Cách làm tỏi ớt ngâm giấm đường [Phiên bản lý thuyết]

Chú ý:
– Nước giấm sẽ có màu xanh nếu ta chọn những tép tỏi non
– Cho ngâm tỏi vào nước muối trong một đêm. Sau đó vớt tỏi ra, phơi khô => Tỏi sẽ bớt mùi hắc
– Khi vớt tỏi sau khi trần sôi thì phải để thật ráo nước. Vì tỏi ngậm ngước sẽ bị ủng
– Lọ thủy tinh phải khô ráo, nếu không nước ngấm đường sẽ có váng
– Nước ngâm quá nóng thì tỏi cũng bị ủng.
[nguồn: “http://www.youtube.com/watch?v=2d7FLKdvI5Q”%5D

Mẹo:
– Muốn ớt giòn thì cho ngâm qua nước lạnh ở 1 độ C. Sau đó cho vào ngăn rau của tủ lạnh. Sau 6 tiếng thì bỏ ra để ráo nước, [ nguồn: http://www.goc18.vn/meo-vat/cach-ngam-giam-toi-ot/ ]

Tùy biến:
– Nếu bạn là người không thích ăn cay thì cho tỉ lệ tỏi ớt là 3:1, [nguồn: facebook]

Video:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: