Luộc trứng lòng đào như thế nào?

Mọi người thường có xu hướng thích những thứ mềm dẻo như trứng lòng đào. Nhưng làm thế nào để có một quả trứng lòng đào thì cũng cần phải có bí quyết riêng.

Áp dụng: Sử dụng hiện tượng chênh lệch nhiệt độ cực cao và cực thấp trong khi nấu nướng.

Bước 1: Cho trứng vào, nước ngập trứng, càng nhiều càng tốt
Bước 2: Vặn bếp ở nhiệt độ tối đa
Bước 3: Luôn canh chừng để chờ đến lúc nước sôi
Bước 4: Giảm bếp xuống nhiệt độ gần như thấp nhất (nhưng vẫn đảm bảo bếp vẫn nóng)
Bước 5: Chờ 1 phút 30 giây.
Bước 6: Bỏ trứng ra cho vào bát nước ở nhiệt độ 0°C để dễ bóc vỏ (nếu không có sẵn bạn có thể lấy nước trong tủ lạnh)

Chúc vui,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: